วิทยาลัยชุมชนสตูล พัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมการผลิตสบู่จากน้ำมันปาล์มสด และหลักสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง

12 พฤษภาคม 2565 16:58
   ดร. วรรณดี สุธาพาณิชย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสตูล ได้มอบหมายให้ นางกิตติยา ฤทธิภักดี ผู้ช่วยผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสตูล ดำเนินการพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรม ประจำปี 2565 จำนวน 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรการผลิตสบู่จากน้ำมันปาล์มสด และหลักสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง โดยผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ระบบ Zoom Cloud Meeting ในวันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 – 15.00 น. มี วิทยากรหลักโดย ดร.สุพร ฤทธิภักดี อาจารย์ หัวหน้าสาขาวิศวกรรม วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช คุณจีระพงศ์ รักประสูติ ผู้จัดการโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจรมูลนิธิชัยพัฒนา ตำบล ไร่ใหม่พัฒนา อำเภอ จังหวัดเพชรบุรี และคณาจารย์ บุคลากรของวิทยาลัยชุมชนสตูล ร่วมในการวิพากษ์หลักสูตร จำนวน 12 คน
   ผลจากการพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมในครั้งนี้ ให้ได้มาซึ่งหลักสูตรฝึกอบรม เพื่อนำไปฝึกอบรมให้กับบุคลทั่วไปที่มีความสนใจ เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ สามารถนำหลักการ ไปประยุกต์ใช้ในโอกาสต่างๆและนำไปประกอบธุรกิจส่วนตัวได้