วิทยาลัยชุมชนปัตตานี จัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ “หอมหวลเกมส์ ครั้งที่ 3”

09 กันยายน 2562 16:31
   วันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 ณ วัดสำเภาเชย ตำบลปะนาเระ อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ เป็นประธานในพิธีเปิด การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ “หอมหวลเกมส์ ครั้งที่ 3”พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประยูร ดำรงรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนปัตตานี เป็นผู้กล่าวรายงาน และคณะบุคลากรวิทยาลัยชุมชนปัตตานีและบุคลากรวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลาร่วมเข้าการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ “หอมหวลเกมส์ ครั้งที่ 3
   ซึ่งทั้งนี้วิทยาลัยชุมชนปัตตานี ได้จัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ “หอมหวลเกมส์ ครั้งที่ 3”โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพร่างกายที่ดี เพื่อเสริมสร้างให้ผู้สูงอายุตระหนักถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมกัน เพื่อให้ผู้สูงอายุ ครอบครัว ชุมชน องค์กรภาครัฐ เอกชน ได้มีส่วนร่วม และให้ความสำคัญในด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ในการนี้มีผู้สูงอายุเข้าร่วมกิกรรม จำนวนทั้งสิ้น 200 คน แบ่งออก 4 กลุ่มสี คือสีส้ม (ชุมชนบ้านยางแดง อำเภอโคกโพธิ์) สีฟ้า (ชุมชนบ้านปลักปรือ อำเภอแม่ลาน) สีแดง (ชุมชนบ้านโผงโผงนอก อำเภอโคกโพธิ์) และสีม่วง (ชุมชนบ้านนาพร้าว อำเภอปะนาเระ) ในส่วนของการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ “หอมหวลเกมส์ ครั้งที่ 3”มีการเดินขบวนพาเหรดทุกๆสี่สีด้วยกัน ณ บริเวณอำเภอปะนาเระ และมีประเภทกีฬาที่จัดทำการแข่งขัน ได้แก่ 1. โยนโยนบอลลงตะกร้า 2. โบว์ลิ่งขวด 3. กินวิบาก-แม่ลูกหรรษา 4.วิ่งผลัด-ซุปเปอร์แมน 5.ลิงอุ้มแตง 6. ฮูลาฮูบ 7.วิ่งเสียบเสียว 8.ตีล้อยาง 9.เก้าอี้ดนตรี