​ผศ.ประยูร ดำรงรักษ์ ผอ.วชช.ปัตตานี ร่วมต้อนรับ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาร องคมนตรี และคณะ ในโครงการกองทุนการศึกษา

22 กุมภาพันธ์ 2564 12:44
   วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2654 เวลา 15:30 น. ผศ.ประยูร ดำรงรักษ์ ผอ.วชช.ปัตตานี พร้อมด้วยหัวหน้าราชการระดับจังหวัด ข้าราชการทหาร ตำรวจ ครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมต้อนรับ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาร องคมนตรี และคณะ ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านวังกว้าง ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี เพื่อติดตามการดำเนินโครงการกองทุนการศึกษา พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานและดำเนินการแก้ไขปัญหา พร้อมให้กำลังใจครูอาจารย์ในการวางแนวทางการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพในห้วงปีที่ประสบปัญหาโรคระบาด โควิด 19
   พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี เผยว่า โรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 มุ่งส่งเสริมการศึกษาแก่เยาวชนในประเทศเพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีต่อบ้านเมือง มีทัศนคติที่ดีในการดำเนินชีวิต ส่งเสริมเด็กให้มีคุณธรรมจริยธรรม มีอาชีพที่ดีและเป็นผู้ใหญ่ที่มีประสิทธิภาพในอนาคต ในส่วนของการส่งเสริมอาชีพเร่งการขับเคลื่อนให้เห็นเป็นรูปธรรม วางรากฐานให้เด็กรู้จักตนเองตั้งแต่เยาว์วัย เพื่อส่งเสริมให้เด็กใฝ่รู้ ใฝ่เรียน พัฒนาตนเองสู่อาชีพที่ใฝ่ฝัน ทั้งนี้เด็กนักเรียนในโครงการต้องเป็นคนดี คนเก่ง มีคุณธรรม ตามปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9