วันที่ 28 พฤศจิกายน 2567
ได้รับเกียรติจาก นายสีหราช สรรพกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดกิจกรรมประกวดอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนอง พร้อมชมนิทรรศการประวัติความเป็นมาและข้อมูลอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนอง ณ ชุมชนบ้านเกาะคณฑี ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง โดยวาที่ร้อยตรีกฤษฎา ฉิมพลีวัฒน์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนระนอง พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร บุคลากร วิทยาลัยชุมชนระนอง ให้การต้องรับ หัวหน้าส่วนราชการ คณะครู นักเรียน นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วม วิทยาลัยชุมชนระนอง ได้จัดโครงการยุวชนอาสาการสร้างอัตลักษณ์ภูมิปัญญาอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนองสู่การท่องเที่ยวชุมชน เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเห็นคุณค่าอัตลักษณ์ภูมิปัญญาอาหารพื้นถิ่นเพื่อการพัฒนาระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในชุมชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมไปถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านอัตลักษณ์อาหารพื้นถิ่นชุมชน โดยกำหนดจัดกิจกรรมประกวดอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนอง และกิจกรรมนิทรรศการประวัติความเป็นมาและข้อมูลอาหารพื้นถิ่นชุมชน โดยกำหนดจัดกิจกรรมประกวดอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนอง และกิจกรรมนิทรรศการประวัติความเป็นมาและข้อมูลอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนอง โดยภายในงานได้มีการจัดประกวดการแข่งขันอาหารพื้นถิ่นจังหวัดระนอง เมนูลอกอยอก สาธิตการทำอาหารเมนูข้าวผัดชมพู โดยวิทยากรนางเตือนจิตต์ สรรพกุล สาธิตการทำอาหารเมนูทอดมันปากน้ำ โดยวิทยากรนางวรณัน โกยวานิช สาธิตการทำอาหารเมนูแฮจี่แผ่น โดยวิทยากรนางสาวฐิตาพร กิ้มเห้ง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ได้รับความสนใจจากประชาชน นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม