การประชุมหารือแนวทางความร่วมมือพัฒนานักศึกษาในวิทยาลัยชุมชนร่วมกับคณะทำงานโครงการเต็มใจ

วันที่ 30 กรกฎาคม 2567
สถาบันวิทยาลัยชุมชนประชุมหารือแนวทางความร่วมมือพัฒนานักศึกษาในวิทยาลัยชุมชน ร่วมกับคณะทำงานโครงการเต็มใจ
โดยมี นายเจริญชัย วงษ์จินดา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบัน เป็นประธาน คุณสุภาพรรณ เยี่ยมชัยภูมิ หัวหน้าคณะทำงานโครงการเต็มใจ นายณัฐวรรธน์ ภรนรา ประธานมูลนิธิดั่งพ่อสอน พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการสถาบัน ผู้อำนวยการกองอำนวยการ ผู้อำนวยการกองมาตรฐานการศึกษาและวิจัย และคณะ
วัตถุประสงค์ของโครงการ
1. ปลูกฝังจิตสาธารณะ โดยเฉพาะด้านการให้และการเสียสละ
2. ส่งเสริมให้มีการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ด้วยการเป็นอาสาสมัครทำงานในโครงการเต็มใจ
3. เสริมสร้างแนวคิดและทักษะการทำงานที่เป็นหลักการ ขั้นตอน และมีเหตุผล โดยผ่านกระบวนการคิดมากกว่าการสร้างความสำเร็จในทางลัด
4. เสริมสร้างแนวคิดทางด้านการตลาด การคิดงานแบบสร้างสรรค์ ทฤษฎีการทำงานความรับผิดชอบต่อสังคม
5. ส่งเสริมและยกย่องกลุ่มเยาวชนที่ทำดี ให้เป็นแบบอย่างในสังคม เพื่อเป็นต้นแบบในการปฏิบัติตนของเยาวชนอื่น ๆ
6. ส่งเสริมให้เยาวชนและคนทั่วไป ตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต และเห็นการมีคลังโลหิตที่เพียงพอต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย
7. เพิ่มปริมาณโลหิตในคลังของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย เพื่อสำรองใช้ในเวลาฉุกเฉิน
8. ส่งเสริมให้ภาคธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการ เข้ามามีบทบาทในการรณรงค์ ด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์และทำงานร่วมกับกลุ่มเยาวชน
9. เสริมสร้างความร่วมมือของหน่วยงานต่าง ๆ ให้มีการเชื่อมโยงและร่วมมือกันอย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ มหาวิทยาลัย ภาคธุรกิจ สภาภาชาดไทย โรงพยาบาล และมูลนิธิดั่งพ่อสอน