นายเจริญชัย วงษ์จินดา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิทยาลัยชุมชน และคณะ เข้าร่วมประชุมชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ต่อคณะกรรมาธิการวิสามัญ

• กรรมาธิการให้ข้อเสนอแนะ และขอเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาบันวิทยาลัยชุมชน ดังนี้
  1. คุณศิริวรรณ ปราศจากศัตรู กรรมาธิการ

1.1 งานวิจัยที่โดดเด่น สถาบันวิทยาลัยชุมชนนำไปใช้ประโยชน์ต่อชุมชน และมีผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัลจากการประกวดมีอะไรบ้าง

1.2 ชี้แนะสร้างความเข้าใจให้กับบุคลากรเข้าถึงพื้นที่/คนด้อยโอกาสให้มากขึ้น

1.3 ชี้แนะนำปราชญ์ชุมชนหรือผู้สูงอายุที่เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น การทำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาพัฒนาคนในชุมชน สร้างงานสร้างอาชีพ

•  กรรมาธิการที่ถามและเสนอแนะมหาวิทยาลัยในภาพรวม ดังนีคุณศิริกัญญา ตันสกุล กรรมาธิการ

1.1 ผลกระทบจากการตั้งงบประมาณผ่านกองทุนตามพระราชบัญญัติการอุดมศึกษา

1.2 มีวิธีการอย่างไรเมื่อนักศึกษาจำนวนลดลง และมีแนวทางบริหารจัดการทรัพย์สินประเภทสิ่งก่อสร้าง            อย่างไร

1.3 หลักสูตร reskill upskill และ lifelong learning มีแพลตฟอร์มกลางหรือไม่ หรือมีเป็นของตนเอง

1.4 โจทย์ของการจัดทำหลักสูตร Upskill reskill

1. คุณวรภพ วิริยะโรจน์ กรรมาธิการ

2.1 อาจารย์แบ่งภาระหน้าที่ระหว่างงานสอนและงานวิจัยอย่างไร

2.2 มีการวัดผลการเรียนรู้ในแต่ละหลักสูตรอย่างไร (การมีงานทำ ระยะเวลาของการได้งาน)

2.3 วันที่ที่ส่งรายชื่อผู้รับทุน กยศ. ส่งเมื่อไหร่

2.4 หลักเกณฑ์ในการประเมินอาจารย