ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนแพร่ ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ เรื่องโครงการจัดตั้งศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบแห่งใหม่ (NEW TCDC)

โครงการจัดตั้งศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบแห่งใหม่ (NEW TCDC) ระหว่าง สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) กับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ วิทยาลัยชุมชนแพร่ และจังหวัดแพร่ โดยวิทยาลัยชุมชนแพร่ จะสนับสนุนบุคลากร สนับสนุนความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมจัดกิจกรรมของ TCDC ส่วนภูมิภาคจังหวัดแพร่ ตลอดระยะเวลา 5 ปี เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมบนรากฐาน การใช้ความคิดสร้างสรรค์ ในการส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) สินทรัพย์ทางวัฒนธรรม ต่อยอดสินค้าและบริการ สนับสนุนการสร้าง Soft Power ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล เมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 น. ณ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร