โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพนักวิจัยหน้าใหม่ด้านการเขียนโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนอุดหนุนการวิจัยจากเงินรายได้สถาบัน”

โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพนักวิจัยหน้าใหม่ฯ
      ในระหว่างวันที่ 1 – 2 สิงหาคม 2567
    ณ โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยมีดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบัน เป็นประธานในพิธีเปิด รศ.สิตา ทิศาดลดิลก รองผอ.สถาบัน และได้รับเกียรติจาก นางสุนันทา สมพงษ์ ที่ปรึกษาด้านการวิจัย สํานักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รศ.ดร.ณรงค์ สมพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย นายธงชัย พงษ์วิชัย ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการขนส่งทางน้ำ (นักวิชาการขนส่งระดับทรงคุณวุฒิ) กระทรวงคมนาคม เป็นวิทยากร
วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการนี้เพื่อพัฒนาสมรรถนะนักวิจัยด้านเทคนิค วิธีการเขียนโครงการวิจัย และหลักการวิจัยเบื้องต้น เพื่อให้โครงการวิจัยที่เสนอขอรับทุนสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การวิจัยของสถาบันวิทยาลัยชุมชน สามารถตอบเป้าหมายการวิจัยครบทุกประเด็น และมีคุณภาพ เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ด้านการวิจัยจากวิทยาลัยชุมชนต่อไป