สถาบันวิทยาลัยชุมชนเข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2567

นายเจริญชัย วงษ์จินดา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิทยาลัยชุมชน, รองผู้อำนวยการสถาบันวิทยาลัยชุมชน และผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนระนอง เข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2567 โดยมี น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในพิธีเปิด

ณ Hall 9-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

สถาบันวิทยาลัยชุมชน ได้ร่วมจัดนิทรรศการงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2567 โดยกำหนดรูปแบบนิทรรศการภายใต้แนวคิด “สถาบันวิทยาลัยชุมชน สถาบันแห่งการพัฒนาชุมชนสู่ความยั่งยืน” โดยแบ่งพื้นที่หลักออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนนิทรรศการ และโซนกิจกรรม ดังนี้

1. โซนนิทรรศการ นำเสนอผลงานของวิทยาลัยชุมชน 20 แห่ง โดยแบ่งเป็นกลุ่มภาค ดังนี้

1.1 ภาคเหนือ นำเสนอในหัวข้อ “การจัดการทรัพยากรธรรมชาติสู่ความยั่งยืน” โดยวิทยาลัยชุมชน 4 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน ตาก แพร่ และน่าน

1.2 ภาคกลาง นำเสนอในหัวข้อ “ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงาม โดยวิทยาลัยชุมชน จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยชุมชนตราด พิจิตร สมุทรสาคร สระแก้ว และอุทัยธานี

1.3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำเสนอในหัวข้อ “ผ้าย้อมสีธรรมชาติ” โดยวิทยาลัยชุมชน จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ มุกดาหาร ยโสธร และหนองบัวลำภู

1.4 ภาคใต้ นำเสนอในหัวข้อ “พฤกษศาสตร์พื้นบ้านอาหารเป็นยา” โดยวิทยาลัยชุมชน จำนวน 7 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ปัตตานี พังงา สงขลา ยะลา ระนอง และสตูล

1. โซนกิจกรรม โดยกำหนดให้วิทยาลัยชุมชน จำนวน 10 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว สมุทรสาคร หนองบัวลำภู แพร่ น่าน มุกดาหาร บุรีรัมย์ ตราด ยโสธร และสงขลา จัดกิจกรรมสาธิตหรือฝึกอบรม