​วิทยาลัยชุมชนสงขลา ลงพื้นที่เตรียมความพร้อมในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวโดยชุมชน “สงขลาเที่ยวดี วิถีชุมชน”

08 ตุลาคม 2564 11:38
   วันที่ 4 ตุลาคม 2564 นางสาวพรเพ็ญ ประกอบกิจ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลา พร้อมคณะทีมวิจัย และผู้นำท่องเที่ยวชุมชน เข้าพบ นายนพพร หนูเพชร นายอำเภอสะบ้าย้อย เพื่อเตรียมความพร้อมในการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวโดยชุมชน พร้อมร่วมวางโปรแกรมแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอสะบ้าย้อย “สงขลาเที่ยวดี วิถีชุมชน” ให้มีศักยภาพพร้อมภายในชุมชน สำหรับรองรับการเปิดเมืองเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และเข้าพบผู้นำและตัวแทนกลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชน จากการลงพื้นที่ตำบลบ้านโหนด-บ้านเปียน, ตำบลเขาแดง และตำบลบาโหย พบว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่น่าสนใจ ซึ่งมีความพร้อมที่จะพัฒนา ฟื้นฟู และทำการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยวโดยชุมชน เพื่อให้เกิดการส่งเสริมการสร้างงานสร้างรายได้ สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ดียิ่งขึ้น