​วิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565

13 มกราคม 2565 18:00
   วันเสาร์ ที่ 8 มกราคม 2565 วิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์วิทยบริการ ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Facebook Live ตามนโยบายกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และสถาบันวิทยาลัยชุมชน ที่ให้วิทยาลุยชุมชน 20 แห่งทั่วประเทศ จัดงานดังกล่าวเพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่อง
   กิจกรรมจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ปีสากลแห่งวิทยาศาสตร์พื้นฐานเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนและ BCG Model โดยวิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ ได้เลือกกิจกรรมสาธิตการปั้นแป้งโดว์จากแป้งสาลี เพื่อเป็นสนับสนุนให้เด็ก ๆ ใส่ใจเรื่องการลดสารเคมีในชีวิตประจำวัน และส่งเสริมแนวคิดเรื่องการประหยัด พร้อมสอดแทรกสาระเรื่องการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก ซึ่งเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมของเด็กวัย 0-5 ปี อีกกิจกรรมที่จัดขึ้นคือ สาธิตการทำไอศกรีมเกล็ดหิมะจากน้ำหวานหลากชนิด พร้อมสอดแทรกสาระวิทยาศาสตร์ เรื่องการทำปฏิกิริยาระหว่างน้ำแข็งกับเกลือ
   นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้รับชมกิจกรรมผ่าน Facebook Live ร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัล มีผู้ได้รับรางวัลจำนวน 12 คน โดยวิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ได้ดำเนินการจัดส่งของขวัญให้ผู้โชคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว