วิทยาลัยชุมชนสงขลา สร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการบริการทางวิชาการ

12 พฤษภาคม 2565 14:35
   วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนสงขลา นำโดย นางสาวพรเพ็ญ ประกอบกิจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลา พร้อมด้วย นายพิพัฒน์พงษ์ หงษ์สัมฤทธิ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลา และตัวแทนบุคลากร วิทยาลัยชุมชนสงขลา เข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ กับวิทยาลัยชุมชนสงขลา ภายใต้โครงการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ด้านการบริการวิชาการกับองค์กรภาครัฐหรือเอกชน ณ ห้องประชุมสร้อยสวรรค์ อาคารศูนย์วิทยบริการ ชั้น ๓ วิทยาลัยชุมชนสงขลา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา
บันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ เป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ “ด้านการบริการทางวิชาการ” เพื่อถ่ายทอดความรู้ ความช่วยเหลือด้านวิชาการและบุคคลากร โดยมีแนวทางความร่วมมือ ดังนี้
1. แต่งตั้งคณะทำงานเพื่อพัฒนาหลักสูตรร่วมกัน
2. ส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการด้านภาษาตะวันออก ได้แก่ ภาษามลายู ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน และภาษาเกาหลี
3. ส่งเสริมความร่วมมือในการเพิ่มโอกาสของนักศึกษา เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี
4. ถ่ายทอดแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และการฝึกอบรม
5. ส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน